Bali ra mắt hệ thống xin thị thực trực tuyến

Bộ Di trú Indonesia đã đưa ra một cách mới để khách du lịch Bali có được thị thực khi đến Bali du lịch. Giờ đây, khách du lịch có thể đăng ký e-VOA trước khi đến nước này. Hy vọng rằng sự phát triển mới nhất này sẽ giúp cho khách du lịch sắp xếp hợp lý việc trải nghiệm và hơn thế nữa.

Indonesia công bố hệ thống xin thị thực trực tuyến cho khách đến Bali

Link: https://molina.imigrasi.go.id/

Widodo Ekatjahjana, Quyền Tổng Giám đốc Di trú Indonesia đã công bố ra mắt hệ thống e-VOA mới vào thứ năm ngày 10 tháng 11 năm 2022. Ông giải thích rằng loại thị thực mới được tạo ra như một “chính sách rất chiến lược”. Ekatjahjana lưu ý rằng e-VOA sẽ giúp khách du lịch và doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Indonesia dễ dàng hơn mà không cần phải xin thị thực khi đến sân bay.

Ekatjahjana cho biết, “Sự dễ dàng và nhanh chóng của dịch vụ nhập cư này có thể làm tăng sự nhiệt tình của cộng đồng thế giới đến Indonesia. Điều này sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước”. e-VOA đã ra mắt trong tuần này sau một thời gian đăng ký thử nghiệm thành công từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 11. Người nước ngoài đầu tiên sử dụng dịch vụ này đã hạ cánh xuống Sân bay Soekarno-Hatta của Jakarta. Quá trình này đã thành công, cho phép Bộ Di trú mở e-VOA như một tùy chọn cho tất cả khách du lịch từ các quốc gia trong danh sách VOA.

Ekatjahjana tiếp tục, “Alhamdulillah, giờ đây các công dân nước ngoài (WNA) có thể sử dụng hệ thống e-VoA, những người sẽ đến Indonesia với mục đích du lịch, kinh doanh hoặc thăm viếng. Chúng tôi cũng đã tiến hành thử nghiệm thành công một thời gian trước đây.”

Theo Ekatjahjana, quy trình này được thực hiện cực kỳ đơn giản. Khách du lịch tiềm năng phải truy cập trang web Nhập cư của Indonesia và tiến hành đăng ký. Điền vào biểu mẫu các thông tin cá nhân cơ bản và thanh toán khoản phí 500.000 IDR bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chỉ thẻ Visa, Mastercard và JCB được chấp nhận. Khi thanh toán đã được xử lý, biểu mẫu sẽ được gửi và sau khi đơn đăng ký được xác minh, khách du lịch có thể tải xuống e-VOA của họ để xuất trình khi đến nơi.

Ekatjahjana cho biết, “Hơn nữa, người nước ngoài chỉ cần tải xuống e-VoA đã được phê duyệt và xuất trình tại trạm kiểm soát nhập cư khi vào lãnh thổ Indonesia, bao gồm cả tại Sân bay Ngurah Rai.” Đây là một tin tuyệt vời cho nhiều du khách muốn sắp xếp trước mọi thứ hoặc những người không có thời gian để chờ xếp hàng tiềm năng khi họ hạ cánh ở Bali.

Khách du lịch đã kêu gọi nâng cấp lên hệ thống kỹ thuật số trong nhiều năm. Vẫn là trường hợp khách du lịch có thể thanh toán và đảm bảo thị thực của họ khi đến tại sảnh đến ở Bali và tất cả các sân bay quốc tế khác ở Indonesia.

Kết thúc tuyên bố của mình, Ekatjahjana cho biết, “Với sự ra mắt này, nhập cư có thể đóng góp thực sự vào việc cung cấp các chính sách và cơ sở để hỗ trợ thế giới du lịch, tăng đầu tư nước ngoài và tạo cơ hội việc làm bằng cách thu hút khách du lịch hoặc tầng lớp thượng lưu từ nhiều quốc gia, toàn cầu. nhân tài, doanh nhân tỷ phú thế giới đến và phát triển đầu tư, kinh doanh tại Indonesia.”

Tuy nhiên, đối với một số người, việc chuyển sang e-VOA vẫn chưa đủ. Nhiều người kêu gọi chính phủ loại bỏ khoản phí 500.000 IDR (32 USD) mới được áp dụng. Trước đại dịch, thị thực khi đến được miễn phí trong 30 ngày đối với hầu hết du khách quốc tế.

Khách du lịch chỉ phải trả tiền thị thực khi đến nơi nếu họ biết rằng họ muốn gia hạn thị thực thêm 30 ngày nữa. Khoản phí 500.000 IDR mới đã là một điểm gây tranh cãi đối với nhiều người. Ngay cả Hiệp hội Du lịch Bali cũng đang kêu gọi chính phủ xem xét tác động của thị thực du lịch trả phí đối với xu hướng du lịch.

Theo DPD của Hiệp hội các công ty du lịch Indonesia tại Bali, tôi Putu Winastra, tác động của phí là rất đáng kể. Ông nói với các phóng viên, “thị thực miễn phí sẽ tăng các chuyến thăm. Chúng tôi nhận được dữ liệu rằng có sự gia tăng 75 phần trăm khi các lượt truy cập từ Thị thực khi đến (VOA) trở thành thị thực miễn phí”.

Ông cũng chia sẻ quan điểm của mình về loại thị thực nhà thứ hai mới. Ông lưu ý, “thị thực cho ngôi nhà thứ hai, đại lý du lịch không được hưởng lợi…thực sự, chúng tôi hy vọng chính sách của Ngài Tổng thống là mở lại thị thực miễn phí như trước đại dịch là gì”.

Pencil