Cao nguyên Bedugul Bali

Mục Lục

Cao nguyên Bedugul Bali là một vùng đất có hồ trên núi với cảnh sắc vô cùng tuyệt đẹp và khí hậu trong lành mang đến cảm giác thư thái, đây là nơi nghỉ dưỡng và điểm đến yêu thích của nhiều người dân địa phương từ khắp nơi ở Bali.

Vị trí cao nguyên Bedugul Bali

Cao nguyên Bedugul nằm ở khu vực trung tâm đảo Bali cách thị trấn Ubud khoảng 50km. Đường lên Bedugul khá quanh co, lượn hình chữ S, chữ O khúc khuỷu.

Giới thiệu về cao nguyên Bedugul

Cao nguyên Bedugul là khu vực có khung cảnh thiên nhiên hòa cùng núi non hiền hòa, rừng thông bạt ngàn, bên dưới là hồ Bratan nước trong veo mát lạnh. Nơi đây nổi tiếng với ngôi đền Ulun Danu cổ kính. Du khách đến du lịch Bali tại cao nguyên Bedugul bảo đảm bạn sẽ “quên cả lối về” khi lạc vào thế giới thực thực hư hư của nơi đây.

Đến cao nguyên Bedugul, bạn sẽ đi qua những cánh đồng mới đổ nước ải long lanh, quanh những rặng dừa, rặng tre xanh, nương lứa, xa thêm chút nữa, bạn còn bắt gặp cả những cánh đồng vàng ruộm vào mùa. Không chỉ thế, bức tranh phong cảnh này còn rực rỡ hơn thêm bởi những thửa vạn thọ, những lùm hoa gạo đỏ rang… Nơi đây có khí hậu rất mát mẻ, trong lành đem đến cho các du khách không gian thư giãn vô cùng thoải mái.

Cao nguyên Bedugul là một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Tâm điểm của khu vực tập trung vào ba hồ hình thành trong miệng núi lửa gồm hồ Bratan, hồ Buyanhồ Tamblingan. Toàn bộ khu vực cao nguyên nằm ở độ cao từ 700 mét trở lên, đỉnh núi cao nhất có độ cao trên 2.000 mét.

Các địa điểm chính ở cao nguyên Bedugul

Đền Ulun Danu

Đền Ulun Danu được xây dựng vào thế kỷ 17 với thiết kế dành riêng để tôn thờ các vị thần Brahma, thần Vishnuthần Shiva cũng như nữ thần của hồ là Dewi Danu.

Tên của ngôi đền có nghĩa là cội nguồn của hồ Beratan hay ngôi đền quyền lực. Thiết kế của đền là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc Ấn Độ giáoPhật giáo. Lịch sử của đền Ulun Danu được rút ra từ thông tin thu được về các cổ vật khảo cổ được xác định trong biên niên sử của Mengwi.

Đền Ulun Danu vừa là một địa danh có cảnh đẹp như tranh, vừa là một quần thể đền quan trọng bao gồm 4 ngôi đền riêng biệt bao gồm: đền Dalem Purwa, đền Terate Bang, đền Lingga Petakđền Penataran Pucak Mangu.

Ba ngôi đền chính trong khu phức hợp là những ngôi đền tầng. Các điện thờ là mỗi độ cao khác nhau. Tất cả những ngôi đền này được xây dựng để tôn vinh các vị thần cũng như để cầu khẩn sinh sản và thịnh vượng.

Vườn bách thảo Bali

Khu vực cổng chào trong vườn bách thảo Bali

Vườn bách thảo Bali có tên gọi địa phương là Kebun Raya Bedugul, đây là vườn bách thảo lớn nhất tại Indonesia với nhiều loại cây xanh, thực vật độc đáo và đặc biệt là bộ sưu tập hoa lan rừng cực khủng của hòn đảo và đón hơn nửa triệu khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

Có hơn 2000 loài thực vật được bảo tồn tại vườn bách thảo Bali, đại diện cho các loài thực vật từ các vùng núi phía đông Indonesia gồm: Bali, Nusa Tenggara, Sulawesi, Maluku và Papua.

Vườn bách thảo Bali là một điểm đến độc đáo trên đảo Bali, vừa là nơi nghiên cứu thực vật vừa là nơi bảo tồn thực vật, giáo dục và giải trí. Ở đây, bạn có thể thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp và sự yên bình trong khi tìm hiểu lợi ích của nhiều loại thực vật.

Cổng trời Handara

Cổng trời Handara

Cổng trời Hadara được bao quanh bởi rừng xanh, rừng nhiệt đới, nơi đây phong cảnh đẹp vô cùng và có rất nhiều điểm để tham quan, khám phá. Nơi đây thực ra là cổng vào của khu nghỉ dưỡng sân golf. Bạn sẽ mê mệt với những bức ảnh được chụp tại đây, đứng ở cổng trời này, bạn chỉ cần biết tạo dáng một chút là đã có ngay một bộ sưu tập ảnh siêu đẹp.

Pencil