Bến tàu Sanur của Bali đã sẵn sàng phục vụ cho khách du lịch Bali

Bến tàu Sanur của Bali đã chính thức khai trương vào ngày 9 tháng 11 và sẵn sàng phục vụ cho khách du lịch Bali. Công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được tiến hành cả tuần vì Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, sẽ là người đứng đầu.

Dự án xây dựng bến tàu Sanur của Bali

Bãi đón khách khi chưa xây dựng bến tàu Sanur

Dự án bến tàu Sanur của Bali đã được thực hiện gần ba năm và đã nhận được số tiền tài trợ khổng lồ. Năm 2020, dự án khởi động với kinh phí 19 tỷ IDR, đến cuối năm 2021, kinh phí 100 tỷ IDR đã được chi ra.

Năm 2022, công ty này đạt tổng trị giá 150 tỷ IDR cho đến thời điểm khai trương hoạt động của bến tàu. Vào năm 2023, 87,79 tỷ IDR nữa sẽ được chi cho các phát triển khác. Vào thời điểm giai đoạn phát triển thứ hai hoàn thành, bến tàu Sanur sẽ có thể chứa 26 thuyền nhanh.

Bến tàu Sanur của Bali đã sẵn sàng phục vụ khách du lịch

Bến tàu Sanur của Bali

Hiệp hội Thuyền nhanh Sanur đã nói với các phóng viên rằng nhóm rất vui và phấn khởi vì bến tàu mới đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Chủ tịch Hiệp hội tàu nhanh Sanur, Made Ariana chia sẻ sự vui mừng: “Tôi rất vui vì khách du lịch sẽ không còn phải lội qua vùng nước nông của Bãi biển Sunrise để nhảy lên thuyền nhanh” và anh cũng là người điều hành thuyền nhanh”.

Các dịch vụ thuyền nhanh sẽ xuất phát từ Sanur chạy đến Nusa Penida, Nusa Lembongan LombokQuần đảo Gili. Đây là điểm khởi hành theo sự lựa chọn của hàng trăm ngàn khách du lịch hàng năm. Giờ đây, du khách có thể dễ dàng tiếp cận hơn để lên thuyền nhanh đến các hòn đảo du lịch hàng đầu của Tỉnh Lombok và Bali.

Các vấn đề ở Sanur đã tồn tại từ lâu, với hoạt động của thuyền nhanh thường xuyên thích ứng với sự thay đổi của thủy triều và điều kiện thời tiết. Những người điều hành thuyền nhanh thường phải giúp đỡ hành khách lên boong của họ khi thủy triều lên hoặc sóng cao, thậm chí thay đổi điểm hạ lưu từ Bãi biển Sunrise sang Bãi biển Le Mayeur khi thủy triều quá cao.

Ariana nói rằng “Khách du lịch sẽ không bị ướt nữa nếu có triều cường hoặc sóng lớn vì mọi thứ đều có một hệ thống cửa”. Ông xác nhận rằng các nhà khai thác tàu nhanh ở Sanur đều đã hoàn thành việc chạy thử tại bến tàu và ông chia sẻ rằng đến ngày 7 tháng 11, họ đã sẵn sàng 80% để hệ thống mới đi vào hoạt động.

Những thay đổi khác tại Sanur cũng bao gồm hệ thống bán vé thuyền nhanh. Bây giờ tất cả các vé phải được mua trực tuyến trước, mặc dù điều này không phải là hoàn toàn mới. Phần lớn du khách đã chọn mua vé trực tuyến trong vài năm gần đây. Ariana cho biết, ‘Tất cả việc bán vé đều được thực hiện trực tuyến. Sau đó, mỗi hành khách sẽ nhận được một thẻ lên thuyền mà họ sẽ quét hoặc được nhân viên kiểm tra trước khi lên thuyền.

Tất cả sự phát triển này sẽ hợp lý hóa hoạt động tại Sanur, tạo điều kiện cho nhiều tàu hơn hoạt động thường xuyên hơn. Điều này sẽ mang lại nhiều khách du lịch hơn đến các đảo Nusa và Gili xa xôi cho các chuyến đi trong ngày và ở lại lâu hơn. Điều này giúp đa dạng hóa dịch vụ du lịch Bali và hỗ trợ nhiều nền kinh tế cộng đồng địa phương hơn.

Bali đang đầu tư nghiêm túc vào du lịch hàng hải và phát triển các bến cảng và bến cảng. Hiện tại, Cảng Benoa đang được mở rộng trị giá hàng triệu đô la để cho phép khu vực này đón các tàu du lịch lớn. Du lịch bằng du thuyền đã chính thức quay trở lại Bali, với hai du thuyền nhỏ sẽ cập bến vào tuần trước. Mặc dù quay vòng nhanh trong một ngày, các tàu từ Úc và Na Uy là chuyến đầu tiên trong số nhiều chuyến đi sẽ đến Bali trong 12 tháng tới.

Việc tái phát triển tại Benoa Habor sẽ được gọi là Trung tâm Du lịch Hàng hải Bali. Việc phát triển được tài trợ một phần bởi chính phủ Indonesia và đang được chuyển giao bởi công ty tư nhân Pelindo. Sự phát triển sẽ bao gồm một bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền, công viên giải trí và cơ sở thể thao dưới nước, cũng như một cảng lớn hơn nhiều cho các tàu du lịch quốc tế và siêu du thuyền.

Liên hệ đặt vé tàu tour đảo bali : junglelifetravel@gmail.com