Trải nghiệm lặn ống thở tại Bali

Mục Lục

Bali là một thiên đường không thể bỏ qua cho những người yêu thích lặn biển. Bali nằm trong quần đảo Indonesia, bao gồm hơn 17.000 hòn đảo. Quần đảo này là một phần của cái được gọi là tam giác san hô, là khu vực có nhiều loài sinh vật biển đa dạng nhất trên thế giới. Đa dạng sinh học biển của tam giác san hô được so sánh với đa dạng sinh học bề mặt của Amazon. 75% san hô của hành tinh và hơn 3000 loài cá tập trung ở khu vực này.

Bali là nơi có các rạn san hô tuyệt đẹp, rùa, xác tàu đắm và cá đuối gai độc, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới. Tất cả các cấp độ, từ người mới bắt đầu đến thợ lặn chuyên nghiệp đều có thể lặn ở Bali. Ngoài ra, việc lấy chứng chỉ lặn ở Bali với chi phí rẻ, nhiệt độ nước luôn trên 18ºC và tầm nhìn xa từ 10 đến 30 mét (cao nhất vào mùa khô, thấp nhất vào mùa mưa) khiến Bali trở thành điểm đến lặn tuyệt vời.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy những điểm lặn tốt nhất ở Bali mà bạn bên trải nghiệm trong đời khi đến đây

1. Quần đảo Nusa

Chỉ hơn nửa giờ đi thuyền từ phía nam Bali, bạn có thể tìm thấy Nusa Penida và Nusa Lembongan, là những hòn đảo nơi bạn sẽ tìm thấy một số địa điểm lặn với san hô trong tình trạng rất tốt, hệ động vật biển phong phú và viên ngọc trên vương miện, bơi lội với tia manta khổng lồ.

Mặc dù tia manta có thể được nhìn thấy ở những nơi khác, nhưng Manta Point là nơi bạn có nhiều khả năng tìm thấy chúng nhất. Chỉ trong một lần lặn, bạn có thể nhìn thấy hàng chục con bọ ngựa, có thể dài tới 5 mét. Hạn chế duy nhất có thể là sóng mạnh, vì vậy bạn sẽ phải là một thợ lặn có kinh nghiệm để đối phó với các điều kiện không phải lúc nào cũng phù hợp để lặn. Ngoài ra, nhiệt độ nước thường dưới 20ºC.

Các điểm lặn khác ở quần đảo Nusa bao gồm Vịnh Crystal và loài cá thái dương hay cá mola mola nổi tiếng có thể dài tới 3 mét, Vịnh Manta là một nơi khác để xem cá đuối, và địa điểm Blue Corner chỉ dành cho các chuyên gia và san hô tuyệt đẹp và các loài cá khác nhau.

2. Candidasa

Thị trấn thoải mái ở phía đông Bali này là nơi lý tưởng để thư giãn và khám phá đại dương tĩnh lặng. Các điểm lặn tốt nhất của nó, Gili Biaha và Gili Tepekong, cách xa bờ biển, vì vậy bạn phải đến bằng thuyền và chúng chỉ dành cho những thợ lặn có kinh nghiệm.

Hai đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Candidasa này có những bức tường lớn đầy san hô dài tới 60 mét, cũng như các hang động và rạn san hô nơi cá mập vây trắng nghỉ ngơi hoặc sinh sản. Các dòng chảy mạnh ở vùng nước này là điểm thu hút lớn đối với các loài lớn, chẳng hạn như mola mola, cá đuối, cá ngừ và thậm chí cả cá mập voi.

3. Padang Bay

Vịnh Padang là nơi mọi người đi thuyền đến Quần đảo Gili nhưng đây cũng là quê hương của Blue Lagoon, một địa điểm lặn hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rùa, tôm hùm, mực, bạch tuộc, cá đuối gai độc và cá mập, chỉ kể tên một số loài sinh sống ở đầm phá này.

Chuyến lặn bắt đầu ở một vùng cát trắng và san hô mềm để xuống độ sâu 20 mét, trong một đầm phá yên tĩnh với làn nước trong vắt. Một trải nghiệm đặc biệt là chuyến tham quan ban đêm, trong đó bạn có thể quan sát “vũ công Tây Ban Nha”, một con sên đỏ phát sáng kỳ lạ.

4. Pemuteran

Phần phía tây bắc của Bali là khu vực ít được ghé thăm nhất của hòn đảo. Điều này có nghĩa là các điểm lặn không bão hòa như ở các khu vực khác. Mặc dù hơi xa nhưng bạn sẽ tìm thấy thiên nhiên hoang dã và những điểm lặn tuyệt vời ở khu vực Pemuteran.

Một trong những điểm tốt nhất trong khu vực này là đảo Menjangan. Hòn đảo này chỉ cách mũi phía tây bắc của Bali vài km và đã được tuyên bố là Công viên Quốc gia được bảo tồn, vì vậy đời sống hải sản của nó được bảo tồn rất tốt và khỏe mạnh. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy những loài không phổ biến ở các vùng khác của Bali, chẳng hạn như cá mú, cá kèn, cá ngựa vàng hoặc rùa.

Bạn cũng có thể tìm thấy ở khu vực này Xác tàu đắm Anker, một con tàu từ cuối thế kỷ 19, và những bức tường đá và rạn san hô ngoạn mục. Vùng nước nông và yên tĩnh của nó cũng là nơi lý tưởng để lặn với ống thở hoặc thợ lặn ở mọi trình độ.

5. Amed/Tulamben

Điều gì có thể thú vị hơn việc lặn tại một địa điểm đắm tàu ​​thực sự? Đáy biển gần làng Tulamben là nơi xảy ra vụ đắm tàu ​​nổi tiếng Liberty, một tàu vận tải của Hải quân Hoa Kỳ, bị tàu ngầm Nhật Bản phóng ngư lôi trong Thế chiến II. Con tàu dài gần 120 mét đã vỡ thành ba mảnh và chìm sau vụ phun trào núi lửa Agung vào năm 1963. Xác tàu sau đó được bao phủ hoàn toàn bởi san hô và là nơi sinh sống của các sinh vật biển như cá mập, cá nhồng và nhiều loài khác.

Chuyến lặn này là một kho báu thực sự, khiến nó trở nên rất nổi tiếng. Ngoài ra, rất gần bờ và không quá sâu, đây là hoạt động lặn xác tàu phù hợp với mọi cấp độ. Hơn nữa, việc lặn không phụ thuộc vào các chuyến đi bằng thuyền (nó được tiếp cận từ bãi biển), vì vậy chi phí lặn rẻ nhất ở Bali. Do đó, mong đợi để tìm thấy nhiều thợ lặn ở đó.

Có những điểm lặn khác trong khu vực: bãi biển Jemeluk ở Amed với hàng trăm loài san hô, cá nhiệt đới, động vật thân mềm và ngôi đền ngập nước; 30 Kim tự tháp Amed là một rạn san hô nhân tạo; Bức tường Drop Off với san hô và cá tuyệt vời bao gồm cả cá mập và một số điểm lặn khác với nhiều loại sinh vật biển.

6. Quần đảo Gili

Ba Gilis (Gili T, Gili Air và Gili Meno) nằm gần đảo Lombok và cách đảo Bali một đoạn ngắn – khoảng 1h đi thuyền. Đây là một khu vực tuyệt vời cho những người yêu thích rùa vì nó được gọi là “Thiên đường rùa”. Có thể nhìn thấy những nhóm lớn các loài động vật biển thân thiện này. Có khả năng cao là bạn sẽ nhìn thấy chúng vì chúng luôn bơi lội trong những vùng nước này. Khu vực này cũng có những bức tường san hô, nơi bạn thậm chí có thể nhìn thấy một số loài cá mập nhỏ.

Ngoài việc là một nơi tham khảo để lặn và lặn với ống thở vì thực tế không có dòng chảy và tầm nhìn tuyệt vời, đây là định nghĩa của một thiên đường nhiệt đới: những cây cọ đổ sang một bên, cát trắng và đại dương xanh mê hoặc.