Thời gian tốt nhất để thăm Bali

Mục Lục

Bali, một hòn đảo của Indonesia nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, phong cảnh tươi tốt và nền văn hóa sôi động, có khí hậu nhiệt đới được đặc trưng bởi hai mùa chính: mùa mưa và mùa khô. Thời tiết vẫn ấm áp và ẩm ướt quanh năm khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi nhiệt đới.

Mùa khô

tháng 4 đến tháng 9
Mùa khô ở Bali thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9. Khoảng thời gian này được coi là thời điểm tốt nhất để tham quan hòn đảo này vì thời tiết nhìn chung có nắng, khô ráo và ít ẩm ướt. Nhiệt độ trong mùa khô dao động trung bình từ 26°C đến 30°C (79°F đến 86°F). Độ ẩm cũng thấp hơn nên thoải mái hơn cho các hoạt động, khám phá ngoài trời. Mùa này là thời kỳ cao điểm của khách du lịch, vì vậy bạn có thể mong đợi những đám đông lớn hơn và giá phòng và điểm tham quan cao hơn.

Mùa mưa

tháng 10 đến tháng 3
Mùa mưa ở Bali thường bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến tháng 3. Trong thời gian này, hòn đảo trải qua lượng mưa tăng lên, độ ẩm cao và thỉnh thoảng có giông bão. Nhiệt độ trung bình vẫn tương tự như mùa khô, dao động từ 26°C đến 31°C (79°F đến 88°F). Tuy nhiên, nó có thể cảm thấy nóng hơn do độ ẩm cao. Lượng mưa đôi khi có thể khá lớn, dẫn đến lũ lụt thường xuyên và các hoạt động ngoài trời bị hạn chế.

Điều đáng chú ý là các kiểu thời tiết có thể thay đổi từ năm này sang năm khác và có thể có sự trùng lặp giữa mùa khô và mùa mưa. Biến đổi khí hậu cũng đã mang lại một số điều không thể đoán trước đối với các kiểu thời tiết trong những năm gần đây. Vì vậy, kiểm tra dự báo thời tiết mới nhất trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn luôn là một ý tưởng hay.

 

Thời gian nào là tốt nhất để ghé thăm Bali

    • Phụ thuộc vào sở thích và ưu tiên của bạn. Nếu bạn thích thời tiết khô ráo, nhiều nắng và muốn tham gia các hoạt động ngoài trời đa dạng như lướt sóng, lặn biển và khám phá hòn đảo thì mùa khô (tháng 4 đến tháng 9) là thời điểm lý tưởng để ghé thăm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây cũng là mùa du lịch cao điểm.
    • Nếu bạn đang tìm kiếm ít đám đông hơn và thỉnh thoảng có mưa rào, thì việc ghé thăm vào các tháng vai như tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 9 hoặc đầu tháng 10 có thể là một sự thỏa hiệp tốt.
    • Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thân thiện với ngân sách hơn và không ngại khả năng có mưa cao hơn, thì mùa mưa (tháng 10 đến tháng 3) có thể phù hợp với bạn. Hạn chế đối với các hoạt động ngoài trời, đơn giản chỉ là ở trong 1 căn biệt thự và tận hưởng thời gian cho bản thân. Sẽ phù hợp cho những ai thích tìm kiếm sự riêng tư.

Bất kể mùa nào, nền văn hóa độc đáo, phong cảnh tuyệt đẹp và lòng hiếu khách nồng hậu của Bali khiến nơi đây trở thành một điểm đến tuyệt vời để khám phá và tận hưởng quanh năm.