Thống đốc Bali khuyến khích sử dụng các sản phẩm thủ công trong ngành du lịch Bali

Mục Lục

Thống đốc Bali Wayan Koster đã lên tiếng kêu gọi và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trong ngành du lịch Bali. Ông  đã kêu gọi các khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở ăn uống cung cấp đồ uống chào đón bằng cách sử dụng arak truyền thống của Bali.

Thốc đốc Bali thực hiện kêu gọi tại sự kiện Di sản Văn hóa Phi vật thể ở Denpasar

Phát biểu tại sự kiện Di sản Văn hóa Phi vật thể ở Denpasar, ông Koster đã nhắc lại cam kết của mình trong việc đưa các di sản và sản phẩm của Bali lên sân khấu thế giới.

Nói chuyện với khán giả là những người quản lý khách sạn từ khắp Bali, Koster đã nâng cốc chúc mừng các nghệ nhân Arak trên thuyền. Anh ấy nói, “Hãy thực sự sử dụng điều này như một sự sắp xếp trong khách sạn để được sử dụng như một ly cocktail đồ uống chào đón. Nếu bạn chưa thử arak này, thì chưa hoàn thành chuyến thăm đến Bali”.

Ông kêu gọi các nhà khai thác du lịch hỗ trợ sự tiến bộ của các nghệ nhân Bali, đặc biệt là các nghệ nhân arak truyền thống chất lượng cao. Ông ghim hy vọng vào việc quảng bá loại sản phẩm này sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương.

Thống đốc Koster tiếp tục nói, “Vì vậy, đây là một món quà tự nhiên của Bali có thể thực sự là nguồn sống và nguồn quảng bá tour du lịch Bali. Đó là lý do tại sao tôi mời các nhà quản lý khách sạn vì tôi tin rằng nếu các khách sạn và nhà hàng đều sử dụng rượu vang Bali, thì đây sẽ trở thành một nền kinh tế mạnh mẽ”.

Ông chia sẻ rằng ông là một người ủng hộ nhiệt thành cho ngành công nghiệp rượu vang và rượu vang Bali thông qua chức vụ thống đốc của mình, và ông hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Ông nói với các nhà quản lý khách sạn rằng các quy định mới đã được đưa ra hiện đã được áp dụng để giúp điều chỉnh, sản xuất và quảng bá rượu vang Bali.

I Kadek Ari Putra, một nhà sản xuất arak thủ công, đã chia sẻ những hiểu biết của mình. Ông giải thích rằng tương lai có vẻ tươi sáng cho các nhà sản xuất Bali. Ông nói với khán giả, ‘Bản thân rượu ở Bali, trước khi Quy định Thống đốc được ban hành, đã được gọi là một khoản đầu tư tiêu cực. Nhưng bây giờ chúng tôi có đủ can đảm để sản xuất rất nhiều… Sau Quy định của Gubernatorial, chúng tôi được tự do đổi mới, để tiếp tục di sản đặc biệt của tổ tiên. Ngay từ đầu, arak này đã tồn tại, và nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ là tiếp tục, đóng gói một cách chuyên nghiệp.

Putra xác nhận rằng một số câu lạc bộ bãi biển nổi tiếng nhất của Bali đang tích trữ và quảng cáo arak sản xuất tại địa phương. Và Putra có thể sản xuất 200-250 lít arak mỗi tháng, phần lớn trong số đó được đưa vào thực đơn cocktail tại các địa điểm như Atlas Beach Club.

Tổ chức nhiều cuộc họp trong lĩnh vực du lịch và khách sạn

Thống đốc Koster đã tổ chức nhiều cuộc họp với lĩnh vực du lịch và khách sạn gần đây. Trong cuộc họp với 24 giám đốc khách sạn từ các khách sạn hợp tác với chính phủ cho Hội nghị thượng đỉnh G20, Koster khuyến khích sử dụng càng nhiều sản phẩm Bali càng tốt. Ông nói rằng ông muốn thấy gạo Bali, gà nuôi tại địa phương, trứng, rau di sản của Bali, trái cây nhiệt đới, muối thu hoạch của Bali và các món ngon địa phương khác, tất cả đều có trong thực đơn. Ông hướng dẫn rằng tất cả nhân viên cũng nên mặc trang phục truyền thống của Bali như đồng phục.

Koster đã nói rõ rằng ông muốn thấy di sản văn hóa độc đáo của Bali được bảo tồn và phát huy cùng với các kế hoạch phát triển đầy tham vọng. Phát biểu tại một sự kiện vào cuối tháng 9, Koster đã chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai của ngành du lịch ở Bali. Ông nói, “giải pháp để xây dựng du lịch trong khi duy trì an ninh lương thực là xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản và hoành tráng, cũng như du lịch sẽ thúc đẩy sản xuất nông nghiệp địa phương”.

Khuyến khích kết hợp y học truyền thống của Bali và y học phương tây

Koster cũng đã làm việc với ngành y tế để tích hợp y học truyền thống của Bali với y học phương tây được thực hành rộng rãi hơn tại các bệnh viện trên toàn tỉnh. Nói chuyện với các chuyên gia y tế và Hiệp hội chữa bệnh truyền thống Bali vào tháng 9, ông nói rằng: “Dựa trên nghiên cứu và thông tin có trong các bản thảo khác nhau, người ta nói rằng người Bali có kiến thức, được chứng minh bằng chuyên môn về y học cổ truyền … Lưu ý, việc thực hiện các dịch vụ y tế truyền thống không nên được thực hiện một cách cẩu thả, nhưng phải có trở thành một quy tắc đạo đức bằng cách tiêu chuẩn hóa và kiểm tra năng lực của nó”.

Ông đã hướng dẫn các chuyên gia y tế phương tây làm việc cùng với Hiệp hội Chữa bệnh Cổ truyền Bali để chính thức lập hồ sơ về 3.000 cây thuốc bản địa và thiết lập một cách thức chính thức để cả hai phương pháp này có thể được tích hợp khi thích hợp.

Pencil