Các điểm du lịch nổi bật ở Bali chào đón sự gia tăng lượng khách du lịch

Các điểm du lịch nổi bật ở Bali đang chào đón sự gia tăng số lượng du khách. Tuần này, đền Ulun Danu, ngôi đền thần Shiva của đạo Hindu ở rìa Hồ Beratan, đã công bố dữ liệu chào đón hơn 40.000 lượt khách du lịch mỗi tháng.

Du lịch Bali đã bắt đầu phục hồi

Đền Ulun Danu

Trưởng phòng Quan hệ Công chúng của DTW, Mr. Sukarata nói với các phóng viên, “Chúng tôi rất biết ơn vì các lượt truy cập đã bắt đầu tăng so với năm ngoái.” Ông chia sẻ hy vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ mang lại cho du lịch Bali những cơ hội để tăng vọt trở lại số lượng khách du lịch trước đại dịch. Ông chia sẻ rằng ngôi đền và các làng xung quanh, bao gồm Làng Candikuning, đã đón hơn 40.000 du khách mỗi tháng vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10.

Bắt đầu từ tháng 8, đã có hơn 18.000 du khách người lớn trong nước và khoảng 400 trẻ em địa phương, tiếp theo là hơn 27.000 du khách người lớn nước ngoài và hơn 1.000 trẻ em.

Có sự sụt giảm nhẹ vào tháng 9 sau mùa cao điểm, với đền Ulun Danu đón hơn 16.000 khách du lịch nội địa và hơn 23.000 khách quốc tế. Đây là ngoài những du khách địa phương, có trụ sở tại Bali đến thờ cúng tại đền thờ. Vào tháng 10, con số trung bình khoảng 21.000 đối với khách du lịch quốc tế và khách nội địa.

Sukarata giải thích, “Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 lượt khách truy cập”. Đội ngũ quản lý ngôi đền đã quyết định giữ nguyên phí vào cửa như trong vài năm qua, mặc dù phí tăng đối với các điểm tham quan và dịch vụ du lịch khác trong khu vực.

Ông ấy nói, “Phí vào cửa là như nhau. Chúng tôi chưa dám tăng thêm vì ngành du lịch mới phục hồi”. Sukarata lưu ý rằng việc tăng phí đi thuyền trên Hồ Beratan do ảnh hưởng từ giá nhiên liệu tăng và không có tác động kích thích đối với các chuyến viếng thăm ngôi đền. Trước đây chỉ 150.000 IDR, bây giờ là 200.000 IDR. Du khách hiểu và không phản đối gì”.

Đền Ulun Danu là một trong những điểm tham quan văn hóa hàng đầu của Bali. Nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi xung quanh, ngôi đền là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách khao khát văn hóa nào. Bản thân ngôi đền được xây dựng để tôn kính Nữ thần Danu, nữ thần nước, hồ và sông của người Bali.

Trong quần thể đền thờ, du khách có thể tìm thấy đền Dalem Purwa, ngôi đền được xây dựng để thờ Sang Hyang Widhi. Tại đây, mọi người cúng dường, chia sẻ phước lành và cầu nguyện cho sự sinh sôi, thịnh vượng và hạnh phúc.

Đền Ulun Danu linh thiêng nằm ở trung tâm Bắc Bali. Khoảng 1 giờ 15 phút lái xe từ trung tâm Canggu, tùy thuộc vào tình hình giao thông và khoảng một giờ từ trung tâm Ubud. Nhiều khách du lịch ghé thăm đền Ulun Danu như một phần của chuyến đi một ngày từ các bãi biển phía nam, mặc dù có rất nhiều điều để khám phá trong khu vực.

Cổng trời Bali – Handara mang tính biểu tượng chỉ cách ngôi đền 6 phút lái xe và là điểm dừng chân tuyệt vời trên quãng đường lái xe ngắn từ Hồ Beratan đến Hồ Buyan và Hồ Tamblingan ít được ghé thăm, còn được gọi là Hồ Đôi.

Cổng trời Bali – Handara

Hồ Đôi là điểm khởi đầu cho 6 tuyến đường leo núi tuyệt vời, bao gồm cả chuyến đi bộ đến Thác nước Munduk và Ruộng bậc thang Munduk. Có rất nhiều điểm cắm trại, nhà nghỉ và B&B hợp túi tiền trong khu vực Hồ Beratan. Với rất nhiều điều để khám phá, khu vực này đang ngày càng trở nên phổ biến đối với du khách quốc tế, những người đang lên kế hoạch cho một vài đêm lưu trú tại khu vực này.

Đền Ulun Danu không phải là điểm thu hút văn hóa duy nhất đón chào lượng du khách tăng đột biến. Ở phía nam của Bali, nhân viên tại Đền Tanah Lot ở Tabanan đã chào đón hàng ngàn du khách trở lại.

Phát biểu vào giữa tháng 9, Trưởng bộ phận Xúc tiến và Phát triển Tanah Lot DTW, Ni Made Suarniti, nói với các phóng viên địa phương rằng “dữ liệu về lượt truy cập trong học kỳ đầu tiên của năm 2021 chỉ là 274.037 người, trong khi dữ liệu của học kỳ đầu tiên của năm năm 2022 đạt 475.257 người và tiếp tục tăng trưởng”. Với việc đền Tanah Lot được lên kế hoạch là điểm đến của các phái đoàn G20 trong chuyến chuyến đi tour du lịch Bali, các nhân viên tại ngôi đền hy vọng họ sẽ vượt qua một triệu lượt truy cập trước cuối năm nay.

Pencil